Bước tiến mới của ngành xử lý mối

Thứ ba - 21/05/2019 22:52

thuốc diệt mối

thuốc diệt mối
Ngày 21/05/2019, tại Trung tâm tổ chức sự kiện khách sạn Mường Thanh – Hà Nội, Công ty cổ phần (CTCP) đầu tư Hợp Trí đã tổ chức buổi hội thảo “Bước tiến mới của ngành xử lý mối” nhằm giới thiệu sản phẩm Termize 200SC. Sự kiện đã thu hút nhiều doanh nghiệp và hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chế biến gỗ tham gia.
Mối là loài côn trùng sống bầy đàn gây hại lớn nhất cho các công trình xây dựng, kho tàng, nhà cửa, nội thất, để điều, hồ đập, cây trồng… Hàng năm, theo tính toán, thiệt hại toàn cầu do mối gây ra từ 30 – 40 tỉ USD, tại Đông Nam Á thiệt hại gây ra là 500 triệu USD. Trên thế giới nhiều nước đã đưa việc phòng chống mối vào tiêu chuẩn, nguyên tắc bắt buộc trong xây dựng. Ở Việt Nam, tiêu chuẩn mới nhất do Bộ Xây dựng ban hành năm 2017: TCXD 7958:2017 nêu rõ: “Bảo vệ công trình xây dựng – phòng chống mối cho các công trình xây dựng mới”.
Bảo vệ công trình xây dựng – phòng chống mối cho các công trình xây dựng mới là nguyên tắc bắt buộc trong xây dựng.
Bảo vệ công trình xây dựng – phòng chống mối cho các công trình xây dựng mới là nguyên tắc bắt buộc trong xây dựng.

Trong nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu đảm bảo các công trình xây dựng, sức khỏe của người dân càng chú trọng nâng cao thì việc hạn chế sử dụng các loại hóa chất vừa hiệu quả, lại vừa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu cũng như rất quan trọng. Do vậy, việc diệt mối triệt để rất cần một giải pháp hiệu quả, ưu việt, tiết kiệm chi phí và đặc biệt an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường. Và việc lựa chọn một sản phẩm ít hóa chất, an toàn đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Sau hơn một năm nghiên cứu CTCP đầu tư Hợp Trí đã tổ chức buổi hội thảo “Bước tiến mới của ngành xử lý mối” nhằm chia sẻ giải pháp cho các vấn đề trên bằng sản phẩm diệt mối Termize 200SC, với hoạt chất trừ mối thế hệ mới chứa 200g Imidacloprid/ 1 lít, thuốc có ưu điểm ở tác dụng tiếp xúc và vị độc nhưng không có tính xua, nên mối không thể phát hiện vùng đã được xử lý thuốc. Mối sau khi nhiễm phải thuốc sẽ không chết ngay mà tiếp tục mang thức ăn về tổ và là nguồn lây bệnh cho các con còn lại trong đàn thông qua các hoạt động xã hội như cho ăn, tiếp xúc, chải chuốt, làm vệ sinh…
 

Mối bị nhiễm thuốc sẽ nhanh chóng lây lan cho các con mối khác trong đàn theo cấp số nhân.
Mối bị nhiễm thuốc sẽ nhanh chóng lây lan cho các con mối khác trong đàn theo cấp số nhân.

Sau vài ngày những con mối nhiễm thuốc mới bắt đầu chết, sau khi đã lây lan cho cả đàn, mức độ lây nhiễm mỗi ngày lan ra theo cấp số nhân. Những con sót còn lại trong đàn lây nhiễm chưa đủ liều sẽ yếu dần đi, không còn sức đề kháng và dễ nhiễm bệnh (hơn 10.000 lần) do nấm ký sinh có sẵn trong tổ dẫn đến chết hàng loạt. Với ưu điểm “diệt mối cả đàn”, Termize 200SC chỉ cần sử dụng liều dùng cực thấp từ 6.25- 12.5ml/51/1m2 giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Đặc biệt so với các sản phẩm trừ mối trên thị trường hiện nay thì Termeize 200SC khá an toàn và thân thiện với môi trường. Như vậy, đây là một sản phẩm có những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm diệt mối khác.

thuốc diệt mối
Ông Đặng Hồng Hải – Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần đầu tư Hợp Trí phát biểu tại hội thảo.


Phát biểu tại hội thảo, ông Đặng Hồng Hải – Tổng Giám Đốc CTCP đầu tư Hợp Trí cho biết: Việc đưa Termize 200SC ra thị trường là sự bổ sung cấp thiết cho nhóm thuốc trừ mối chuyên dụng trong các công trình xây dựng. Nhờ liều lượng xử lý thấp, lây lan diệt cả đàn giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các đơn vị, dịch vụ trừ mối. Bên cạnh đó, Termize 200SC khá an toàn và thân thiện với môi trường, tạo nên bước tiến mới trong ngành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và cộng đồng.Phát biểu tại hội thảo, ông Đặng Hồng Hải – Tổng Giám Đốc CTCP đầu tư Hợp Trí cho biết: Việc đưa Termize 200SC ra thị trường là sự bổ sung cấp thiết cho nhóm thuốc trừ mối chuyên dụng trong các công trình xây dựng. Nhờ liều lượng xử lý thấp, lây lan diệt cả đàn giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các đơn vị, dịch vụ trừ mối. Bên cạnh đó, Termize 200SC khá an toàn và thân thiện với môi trường, tạo nên bước tiến mới trong ngành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và cộng đồng.

thuốc diệt côn trùng
Termize có khả năng thấm ngang tốt, bịt kín lối tấn công của mối.

Cũng trong buổi hội thảo đã diễn ra cuộc tọa đàm giữa các khách mời nhằm giải đáp các thắc mắc của các cá nhân, doanh nghiệp về các lợi ích, ưu điểm, các vấn đề về thuốc diệt mối Termize 200SC. Các chủ đầu tư xây dựng đánh giá cao các ưu điểm của Termize bởi ngoài khả năng diệt mối cả đàn, Termize còn có khả năng thấm ngang rất tốt, bịt kín lối tấn công của mối vào các công trình, có hiệu quả lâu dài, đặc biệt an toàn với môi trường với lượng hoạt chất trong mức cho phép. Ngoài ra với liều dùng thấp sẽ giúp các nhà thầu/công ty dịch vụ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như: chi phí đầu tư sản phẩm, chi phí kho bãi, chuyên chở. Termize hứa hẹn mang lại luồng gió mới cho công tác diệt mối.

Ngoài ra CTCP đầu tư Hợp Trí còn có bộ sản phẩm PCO ưu việt khác như: thuốc trừ chuột STORM, thuốc diệt ruồi – muỗi PERMECIDE, thuốc trừ mối LENFOS, chế phẩm diệt lăng quăng, bọ gậy AQUASTRIKE, thuốc diệt côn trùng FENDONA.

Ông Nguyễn Bá Cường, giám đốc chi nhánh Hà Nội cho biết, song song với buổi hội thảo ra mắt thuốc diệt mối Termize 200SC, hiện sản phẩm cũng đã được bày bán tại các cửa hàng thương mại và dịch vụ diệt côn trùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay277
  • Tháng hiện tại38,277
  • Tổng lượt truy cập3,790,115
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây